Aggression là gì? Khả năng phản ứng so với Quyết đoán

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

Những điểm chính

Phản ứng không phải là gây hấn, nhưng có thể leo thang. Bảo vệ tài nguyên có thể liên quan đến việc bảo vệ con người, đồ chơi, giường hoặc thực phẩm. Các nhà hành vi động vật có thể giúp giải quyết các vấn đề gây ra sự hung dữ.

Sự hung hăng là một trong những lý do phổ biến nhất mà chủ vật nuôi tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp cho chó của họ. Nhưng gây hấn là gì? Gây hấn là hành vi thù địch, gây thương tích hoặc phá hoại đối với một cá nhân, cho dù là người hay động vật khác.Điều quan trọng là phải xác định nguyên nhân gây hấn để đối phó thích hợp với vấn đề hiện tại. Sự hung dữ ở chó có thể do canh giữ lãnh thổ, tài nguyên hoặc một thành viên trong gia đình; nỗi sợ; sự thất vọng; ổ con mồi; hoặc đau đớn. Trong tất cả những tình huống này, một con chó có thể bị đẩy đi quá xa và có thể chuyển đổi nhanh chóng từ hành vi phản ứng, sợ hãi hoặc canh gác sang hành vi hung dữ. Do đó, khi huấn luyện chó tấn công thì bạn phải đặc biệt cân nhắc khi huấn luyện chó.
Những hành vi đôi khi dẫn đến hung hăngKhả năng phản ứng: Khả năng phản ứng thường bị nhầm lẫn với sự gây hấn. Những con chó có phản ứng thái quá với một số kích thích hoặc tình huống nhất định. Di truyền, thiếu xã hội hóa, không được đào tạo đầy đủ để học cách tự kiểm soát, trải nghiệm đáng sợ hoặc sự kết hợp của những điều này có thể gây ra phản ứng và nỗi sợ hãi thường là động lực.Những con chó phản ứng có một số tác nhân nhất định, chẳng hạn như đàn ông để râu hoặc đội mũ, trẻ nhỏ hoặc tình huống khi con chó cảm thấy bị mắc kẹt trên dây xích. Nếu một con chó phản ứng lại gần bạn, điều tốt nhất bạn có thể làm là cho nó không gian. Đừng đến gần để chào hỏi anh ta. Nếu bạn có một con chó phản ứng, hãy làm việc với người huấn luyện để thử các kỹ thuật sửa đổi hành vi nhằm giải quyết nguyên nhân có thể ngăn chặn sự leo thang thành hung hăng.Chiến đấu hoặc Máy bay: Sợ hãi là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự hung hăng. Thông thường, khi một con chó sợ hãi và cảm thấy bị đe dọa, nó sẽ chọn cách chạy trốn khỏi bất cứ thứ gì khiến nó sợ hãi. Trong tình huống một con chó bị mắc kẹt hoặc bị dồn vào chân tường và không thể chạy trốn, nó có thể chiến đấu để bảo vệ mình. Những con chó sợ hãi có thể không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào ngoài ngôn ngữ cơ thể của chúng. Vết cắn thường rất nhanh và có thể xảy ra khi người đó đang rời đi và quay lưng lại. Cần tìm trường huấn luyện chó quận tân bình để gửi chó đi học một cách bài bản. Trước khi gửi cần nắm chính xác giá huấn luyện chó và ra quyết định nhé.Sẽ có ít vết cắn hơn nếu mọi người hiểu rằng hành vi của chúng ta, ngay cả khi chúng ta nghĩ là thân thiện, có thể có vẻ như đe dọa một con chó. Ví dụ, khi chúng ta dựa vào một con chó và đưa tay ra để vuốt ve nó trên đầu, chúng có thể cảm thấy bị đe dọa. Một nguyên nhân phổ biến khác của chứng sợ hãi ở chó là thiếu xã hội hóa. Một con chó có trải nghiệm tích cực với nhiều kiểu người, tiếng ồn và địa điểm khác nhau từ khi còn nhỏ sẽ ít sợ hãi hơn. Dạy chó con thư giãn khi bị xử lý cũng sẽ hữu ích.
Bảo vệ tài nguyên - Chó có xu hướng bảo vệ những thứ mà chúng tin rằng có giá trị lớn. Những vật dụng này có thể là đồ chơi, thức ăn, xương, chỗ ngủ và thậm chí là người. Xu hướng này xuất phát từ thực tế là loài chó có nguồn gốc từ tổ tiên hoang dã và phải bảo vệ tài nguyên của chúng để tồn tại.Dạy chó các hành vi như “để yên”, “ra ngoài” và “đặt chỗ” hoặc “tắt” có thể giúp hạn chế hành vi này. Một cách tốt khác để đối phó với việc canh giữ tài nguyên là trao đổi với con chó của bạn, đổi đồ vật mà nó đang canh giữ để lấy thức ăn hoặc đứng cách xa bát thức ăn khi con chó đang ăn và ném thức ăn vào nó.Phản ứng với dây xích - Những con chó phản ứng với dây xích có xu hướng gầm gừ, sủa và / hoặc lao về phía những thứ khiến chúng lo lắng hoặc sợ hãi. Những tác nhân này có thể là những con chó hoặc người khác và có thể cụ thể, chẳng hạn như trẻ em, đàn ông, người đội mũ hoặc chó đực / cái. Những con chó thể hiện những hành vi này đang cố gắng ngăn chặn một cuộc chiến bằng cách làm cho mối đe dọa biến mất hoặc bằng cách tăng khoảng cách giữa chúng và mối đe dọa.