Cách chọn chế độ thể dục phù hợp cho chó

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

Tập thể dục với chú chó của bạn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu thể chất của chính mình.

Hãy lưu ý đến sở thích và mức độ thể chất của chó khi chọn một hoạt động.

AKC FIT DOG là một cách tuyệt vời để lấy lại vóc dáng cùng chú chó của bạn.

Tại sao không thử thêm chú chó của bạn vào thói quen huấn luyện chó của bạn? Tập thể dục cùng nhau không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn mà còn có lợi cho cả con chó của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, trước khi bắt đầu bất kỳ thói quen tập thể dục nào với người bạn bốn chân của bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để đảm bảo con chó của bạn ở trạng thái thể chất tốt cho bài tập mà bạn đang hình dung.


Lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục với chó của bạn Cách đơn giản nhất để kết hợp chó vào chế độ tập thể dục của bạn là đi dạo. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị nên đi bộ 150 phút mỗi tuần vì sức khỏe chung của con người - một mục tiêu đơn giản cần đặt ra khi chó của bạn đi dạo. AKC làm cho điều đó trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn thông qua chương trình AKC FIT DOG. Những người tham gia FIT DOG cam kết dắt chó đi dạo ít nhất 150 phút một tuần. Những lợi ích của việc đi bộ thường xuyên đã được nhiều người biết đến, bao gồm cải thiện sức mạnh cơ bắp, tuần hoàn, trí nhớ và giấc ngủ, cũng như tăng cường năng lượng và giảm căng thẳng. Một số tín đồ FIT DOG cho biết họ cũng đã giảm cân, trong khi những người khác lưu ý rằng họ ít bị trầm cảm hơn kể từ khi bắt đầu chương trình. Ngoài ra còn có các lợi ích xã hội, với 350 câu lạc bộ FIT DOG hiện đang họp thường xuyên để đi dạo cùng chó. Đặt mục tiêu thể dục bao gồm cả con chó của bạn có thể mang lại lợi ích xã hội và sức khỏe sâu rộng. Nó cũng có thể là động lực rất lớn, như chủ sở hữu của Leash Your Fitness, Dawn Celapino, đã phát hiện ra trong 11 năm tổ chức các lớp tập thể dục cho người và chó. Celapino đã thành lập trung tâm đào tạo thể dục có trụ sở tại San Diego vì cô ấy không muốn để Cairn Terrier, Jack, ở nhà khi đang theo học các lớp thể dục. Cô ấy sớm nhận ra rằng việc bao gồm cả những chú chó của khách hàng trong các lớp học của cô ấy đã làm tăng thêm sự phấn khích và cam kết hoàn toàn mới. “Hầu hết mọi người thuê một huấn luyện viên cá nhân vì họ không biết phải làm gì hoặc họ không có cảm hứng để tập luyện,” cô nói. “Việc thêm những chú chó của họ thực sự đã truyền cảm hứng cho họ và khiến nó trở nên thú vị hơn”. Do đó, nên gửi chó đến trại huấn luyện chó sẽ rất có hiệu quả. Ở đây vừa huấn luyện chó nghiệp vụ, vừa huấn luyện chó cảnh rất chuyên nghiệp.
Những người tham gia cũng cảm thấy dễ dàng hơn khi bước ra ngoài vùng an toàn với những chú chó bên cạnh. Điều đó có thể có nghĩa là vượt qua một lớp học thể dục mới đầy người lạ hoặc thậm chí thử một môn thể thao mới.
Làm thế nào những con chó được hưởng lợi từ thể dục và tập thể dục Ngoài những lợi ích về thể chất, tinh thần, động lực và xã hội cho con người, Celapino lưu ý rằng sự kích thích về thể chất và tinh thần của việc rèn luyện thể lực cũng rất tốt cho chó. Trong các lớp học của cô - bao gồm đi bộ đường dài, lướt sóng, chèo thuyền kayak, cắm trại, yoga, chạy đường mòn, huấn luyện phần trên và phần dưới cơ thể và huấn luyện trại khởi động - những con chó tham gia xuyên suốt, chẳng hạn như quay chân bên cạnh chủ nhân của chúng khi đi bộ lung tung, chạy một khóa học dệt vải thăm dò ý kiến ​​hoặc đi thuyền kayak. Bởi vì họ đòi hỏi những con chó để duy trì cảnh giác trong suốt, các lớp này có thể chó vui vẻ xả người thường chạy sáu dặm mà không mệt mỏi. “Chúng tôi đang khiến họ phải suy nghĩ,” cô nói. "Đó là điều khiến họ thậm chí còn nhanh hơn, về mặt tinh thần."

Bạn cần nắm rõ 7 nguyên tắc vàng khi huấn luyện chó để thực hiện tại nhà nhé.