Cách dạy con chó của bạn tìm đồ vật

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
Trong khi một số con chó thích chơi trò tìm kiếm, và đối với những con chó như chó tha mồi, trò chơi đến rất tự nhiên, những con chó khác có thể tìm thấy ý tưởng tìm kiếm ngoại lai. Một số chú chó không có hứng thú với đồ chơi hoặc không có xu hướng mang đồ chơi về sau khi bị ném. Tương tự, một số chú chó cứu hộ có thể chưa có kinh nghiệm chơi với đồ chơi khi còn là chó con và không biết phải làm gì với đồ chơi. Tìm nạp là một trò chơi mà hầu hết mọi người đều muốn chơi với chú chó của họ và sẽ rất khó chịu nếu bạn ném đồ chơi và chú chó của bạn chỉ ngồi nhìn bạn hoặc đi lấy đồ chơi nhưng không mang về. Mặc dù việc tìm nạp không tự nhiên đến với mọi con chó, nhưng đó là một kỹ năng có thể được dạy!
Đồ dùng cần thiết để dạy Tìm nạp:Đồ chơi - Khi dạy con chó lấy đồ, tôi thích có sẵn một loạt đồ chơi. Điều này sẽ giúp bạn biết được loại đồ chơi mà con chó của bạn sẽ thích. Một số con chó là những người yêu thích bóng trong khi những con khác thích đồ chơi sang trọng. Nếu con chó của bạn thực sự không thích đồ chơi, đặc biệt nếu nó là một chú chó cứu hộ không tiếp xúc nhiều với đồ chơi khi còn là một chú chó con, bạn có thể tìm những đồ chơi có ngăn khóa dán để bỏ thức ăn vào. Tôi thậm chí đã sử dụng những chiếc túi đựng bút chì lông thú vui nhộn chứa đầy những món đồ có mùi để dạy dỗ những con chó đặc biệt không muốn cho thứ gì đó vào miệng.Đồ ăn vặt - Để dạy chó ăn quà, bạn muốn có nhiều món quà nhỏ có giá trị cao.Clicker - nếu bạn sử dụng clicker để huấn luyện chó của mình, hãy chuẩn bị sẵn sàng. Huấn luyện nhấp chuột có thể đặc biệt hữu ích để giúp bạn giao tiếp với chó của mình trong giai đoạn đầu dạy mẹo.Bước 1: Giữ nguyênBước đầu tiên để dạy con chó của bạn tìm nạp là dạy giữ:Tổ chức giảng dạyNgồi trên sàn với con chó của bạn đối mặt với bạn, trong khi cầm một món đồ chơi cho chó của bạn xem.Khi con chó của bạn đi tìm kiếm đồ chơi khen ngợi / nhấp chuột và điều trị. Ở giai đoạn này, bạn muốn thưởng cho bất kỳ sự quan tâm nào đến đồ chơi.Tiếp theo, hãy tăng tiêu chí lên một chút. Chờ cho đến khi con chó của bạn đánh hơi thấy đồ chơi nhấp chuột / khen ngợi và xử lý. Tiếp theo, hãy đợi để khen ngợi / nhấp chuột / xử lý cho đến khi trẻ đặt miệng vào đồ chơi.Khi con chó của bạn thường xuyên đưa miệng vào đồ chơi, hãy bắt đầu xây dựng thời lượng cho trò chơi bằng cách không nhấp chuột / khen ngợi ngay lập tức khi nó đặt miệng vào đồ chơi và đợi một lát, và trong khi miệng vẫn đang nhấp / khen đồ chơi. và điều trị. Xây dựng rất chậm, chỉ thêm nửa giây và sau đó là một giây trước khi bạn khen ngợi / nhấp chuột và xử lý. Đi rất chậm ở đây sẽ được đền đáp sau này. Khi con chó của bạn liên tục ngậm miệng vào đồ chơi trong vài giây trước khi bạn nhấp / khen ngợi và xử lý, bạn có thể bắt đầu giới thiệu một tín hiệu bằng lời nói như “giữ”. Tham khảo thêm các huấn luyện viên của trường dạy chó chuyên nghiệp để nhận lời khuyên bổ ích.Khi con chó của bạn đang ngậm đồ chơi cho đến khi bạn nhấp vào / khen ngợi và đối xử, bạn có thể bắt đầu thêm thời gian. Một lần nữa, hãy tiến hành xây dựng thật chậm với từng phần nhỏ thời gian mà bạn yêu cầu chó bế. Bạn cũng có thể bắt đầu di chuyển tay khỏi đồ chơi, sau đó nhanh chóng đặt tay lại đồ chơi trước khi chó làm rơi đồ chơi. Khen ngợi, nhận lấy đối tượng và thưởng cho cô ấy. Ví dụ khi bạn huấn luyện chó Phú Quốc thì cần được dùng thức ăn và đồ chơi để khen ngợi nó, vuốt ve ân cần để động viên.Giữ cho chú chó của bạn thành công bằng cách làm việc theo tốc độ của chúng, xây dựng khoảng thời gian mà chúng yêu cầu giữ thật chậm. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn lặp lại nhiều lần các khoản giữ ngắn sau đó yêu cầu một lần giữ rất dài.
Bước 2: Dạy tìm nạpSau khi con chó của bạn đã thành thạo “cầm”, đã đến lúc bắt đầu dạy tìm nạp!Dạy tìm nạpĐưa đồ chơi cho con chó của bạn trong lòng bàn tay dang rộng của bạn và yêu cầu nó “cầm”. nếu con chó của bạn nhấp vào đồ chơi / khen ngợi và xử lý. Nếu cô ấy không lấy đồ chơi đó, bạn chỉ cần luyện tập thêm một chút kỹ năng “cầm” ở trên.Khi con chó của bạn lấy đồ chơi thành công từ bàn tay dang rộng của bạn, hãy đặt đồ chơi trên sàn nhà trước mặt chúng. Yêu cầu con chó của bạn “cầm” đồ chơi và khi nó nhặt nó ngay lập tức khen ngợi / nhấp vào. Đây là bước đi từ từ với việc xây dựng sự hiểu biết với tín hiệu “giữ” của bạn sẽ thực sự thành công với việc con chó của bạn có thể tổng quát kỹ năng đến một vị trí mới. Tại thời điểm này, bạn có thể bắt đầu giới thiệu gợi ý bằng lời nói mới của mình như “lấy nó” hoặc “tìm nạp”.Khi con chó của bạn đã liên tục nhặt và giữ đồ chơi thành công, hãy bắt đầu di chuyển đồ chơi ra xa bạn một chút. Bắt đầu với đồ chơi ngay bên cạnh bạnBắt đầu từ từ tăng độ khó / khoảng cách với bạn, mỗi lần đồ chơi chỉ bắt đầu vài inch. Mục đích là chia nhỏ việc truy xuất thành những hành vi rất nhỏ để chó của bạn có thể thành công thay vì bắt đầu với món đồ chơi bên cạnh bạn và ngay lập tức di chuyển nó qua sân của bạn (sẽ là quá nhiều đối với một con chó chỉ mới học kỹ năng). Tìm một trường huấn luyện chó quận 10 để gửi gắm cún cưng sẽ tốt hơn.Tiếp tục tăng khoảng cách mà bạn yêu cầu chó đi để lấy đồ chơi. Khi con chó của bạn hiểu được trò chơi, bạn có thể bắt đầu xen kẽ giữa việc yêu cầu con chó của bạn lấy một món đồ chơi mà bạn đã đặt xa bạn và ném đồ chơi đó. Bạn cũng nên thay đổi món đồ chơi mà bạn đang yêu cầu chó lấy để tập với bóng, đồ chơi sang trọng, đồ chơi dây thừng, v.v.Bằng cách tiếp tục xây dựng khoảng cách thật chậm và giữ cho phần thưởng của chú chó của bạn có giá trị rất cao, bạn sẽ xây dựng được rất nhiều giá trị trong trò chơi giữ / lấy.Với một chút kiên nhẫn và thực hành nhất quán, kỹ năng hoàn thành sẽ là một lần lấy đồ chơi ra khỏi nhà một cách suôn sẻ. Chỉ cần nhớ rằng đối với chó, bạn dạy cách lấy phần thưởng không phải là trò chơi và bạn muốn đảm bảo tiếp tục thưởng cho hành vi tìm nạp bằng đồ ăn.