Phối giống chó lai

Vì Sao Bạn Cần Đến Quốc Khuyển Để Hỗ Trợ Phối Giống Chó Lai

Vì sao bạn cần đến Quốc Khuyển để hỗ trợ phối giống cho lai, cùng tìm hiểu ngay sau đây để giúp chó đực không mất sức, chó cái xác suất mang thai cao đảm bảo tính chính xác thời điểm phối giống hiệu quả

Mặc dù trong tự nhiên, chó giao phối và sinh đẻ không có gì khó khăn, nhưng một khi đã nuôi chăm rất cẩn thận thì không thể cứ để chó đực cái với nhau trong khoảng không gian nhất định mà có thể thụ thai được. Vì vậy việc hỗ trợ phối giống chó lai là rất cần thiết.

phối giống chó lai

Những điều mà chủ chó đực khi phối giống lai cần biết:

Chủ chó đực phải rất thành thạo kiểm tra chó cái động dục ở thời điểm giao phối giống chó lai thích hợp và xác suất thụ tinh trứng cao nhất. Biết phát hiện các trường hợp cá biệt của chó cái ảnh hưởng tới giao phối: cấu tạo tử cung bất thường, quá bé, vặn vẹo cổ tử cung hoặc " hoa thụt"...thậm chí "kinh trắng" hoặc kỳ động dục quá dài. Thao tác cụ thể " đỡ " hỗ trợ giao phối phải thành thạo.

Hỗ trợ phối sẽ quản lý được giống, dòng gia phả chó con. Nắm chắc được thời gian sinh đẻ của chó mẹ. Giữ sức khỏe chó đực giống ( không mất sức như giao phối tự nhiên ). Kiểm soát được sức khỏe bệnh tật trong quá trình sinh sản.

phối giống chó lai

Kỹ thuật hỗ trợ phối giống chó lai

Cần mang chó cái đến chó đực ( không nên làm ngược lại ). Chó cái phải bảo đảm khỏe mạnh, không có các bệnh về đường sinh dục: Sảy thai truyền nhiễm ( Brucellosis ), nấm, ghẻ bao lông (Demodex ). Cả đực và cái đề đói ( không cho ăn trước giao phối 6-8 giờ ).

Thời tiết và khu vực giao phối giống chó lai bảo đảm thoáng mát, ấm áp, mùa hè nóng bức tốt nhất vào sáng sớm hoặc tối muộn. Rọ mõm chắc chắn chó cái tránh cắn xé chó đực trong lúc giao phối. Không được dùng xích, đặc biệt kim loại cho chó đực lúc giao phối.

phối giống chó lai

Không có gai góc, sắt thép, vật cứng nơi chó giao phối đề phòng tổn thương ngoài khi chó đực chưa thụt dương vật vào bao. Cần khoảng thời gian "làm quen" giữa chó cái và đực. Nâng âm hộ chó cái về hướng chó đực gây kích thích hưng phấn trước khi hỗ trong giao phối.

Phải có 2 người hỗ trợ phối giống chó lai - người trợ lý cho người chính cũng phải thành thạo nâng giữ chó cái. Sau khi dương vật chó đực vào âm đạo găng sẽ nở to và "khóa chặt" thời gian khóa găng từ 5 phút tới 2 giờ. Cứ để tự nhiên khi chó đực tự rút dương vật ra khỏi âm đạo.

phối giống chó lai

Các động tác nâng cao phần sau chó cái sau giao phối để tránh tinh dịch chảy ra ngoài là không cần thiết. Với những chó đực, cái giao phối lần đầu cần nhẹ nhàng và nên có chất nhờn như parafin làm giảm ma sát đường sinh dục. Lần giao phối tiếp nếu cần nên cách nhau 48 giờ.

Nếu bạn có những thắc mắc nào về việc phối giống chó lai hãy liên hệ với Trung tâm huấn luyện chó Quốc Khuyển qua số Hotline 094.7810.204 - 097.499.3577 hoặc truy cập vào http://huanluyenchochuyennghiep.com để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.