3 Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua Từ Việc Tập Thể Dục Cho Chó

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 797 | Cật nhập lần cuối: 7/18/2021 9:16:44 PM | RSS

Việc luyện tập thể dục cho chó sẽ giúp tăng cường sự dẻo dai và chịu đựng, tăng cường cơ bắp ở quanh khớp, và có thể giúp ngăn chặn các vấn đề sức khỏe do béo phì.

Bên cạnh một chế độ ăn uống lành mạnh thì việc tập thể dục cũng vô cùng quan trọng cho thú cưng của bạn. Tập thể dục cho chó không chỉ cung cấp sức khoẻ mà còn kích thích tinh thần và tiếp xúc xã hội với người khác.

3 Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua Từ Việc Tập Thể Dục Cho Chó

Lợi ích khi tập thể dục cho chó

Tập thể dục cho chó giúp giảm cân

Đối với một chú chó có số cân nặng vượt mức sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng đến hệ hô hấp, xương khớp, tuổi thọ. Tập thể dục cho chó kết hợp với chế độ ăn kiêng sẽ giúp chúng kiểm soát được cân nặng.

Tập thể dục cho chó giúp cuộc sống tích cực hơn

Việc tập thể dục cho chó bằng cách đi bộ chạy bộ sẽ giúp chúng trở nên tích cực và vui vẻ hơn. Các bé sẽ trở nên bình tĩnh hơn, chú tâm hơn trong cuộc sống. Tập thể dục giúp chúng kiểm soát được sự năng động, tự tin.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái hơn khi cả hai cùng nhau tập thể dục. Đối với những người lớn tuổi, tập thể dục cùng chú cún yêu sẽ giúp họ trở nên lạc quan, chống trầm cảm, sức khỏe cải thiện hơn.

3 Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua Từ Việc Tập Thể Dục Cho Chó

Tập thể dục cho chó phát triển sức khỏe toàn diện

Tập thể dục giúp cho tim mạch, phổi, xương khớp và hệ thống tiêu hoá được cải thiện và hoàn thiện tốt nhất. Việc tập thể dục cho chó giúp đốt cháy năng lượng, hình thành nên thói quen tập luyện.

Đi bộ giúp kích thích tinh thần, phát triển khung xương. Tập thể dục cho chó giúp giảm viêm khớp và các bệnh liên quan đến thoái hoá khớp. Bên cạnh đó, việc tập thể dục cho chó giúp cho việc cải thiện các cư xử, thực hiện tốt các mệnh lệnh huấn luyện.

Những bài tập đơn giản cho chó

Chạy bộ

Trước tiên, hãy lựa chọn một địa hình thích hợp để chạy bộ như đường bằng phẳng, không chướng ngại vật. Đối với những địa hình có sỏi đá nhấp nhô hay đường bê tông sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn và thú cưng.

Khi mới bắt đầu tập thể dục cho chó, hãy kết hợp với đi bộ và chạy bộ để chú chó thích nghi dần. Bạn nên giữ tốc độ và khoảng cách giữa mình và thú cưng để cảm thấy thoải mái. Thời gian tập thể dục cho chó phù hợp đối với chạy bộ là buổi sáng, buổi tối và khi thời tiết mát mẻ

Lưu ý: Nên cho thú cưng đi bộ trước khi chạy để tránh bị chuột rút. Thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khoẻ để có thể tiếp tục lộ trình tập thể dục cho chó hiệu quả.

3 Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua Từ Việc Tập Thể Dục Cho Chó

Ném đĩa

Hoạt động tập thể dục cho chó giúp chúng cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn. Đầu tiên, bạn cần nên lựa chọn chiếc đĩa có kích thước phù hợp với kích thước miệng của chó. Chiếc đĩa dùng trò chơi tốt nhất là đĩa nhựa, có cân nặng nhẹ để không gây ảnh hưởng cho chú cún yêu.

Mục đích trong trò chơi này giúp cho các bé tập trung hướng về chiếc đĩa và chạy theo để bắt bằng miệng. Sau khi nhặt được chiếc đĩa, chúng sẽ đem nó quay trở về cho bạn. Hãy nhớ khen thưởng khi các bé thực hiện tốt.

Đây là một trong những bài tập thể dục cho chó cần có sự tập luyện thường xuyên. Mỗi ngày, bạn nên dành thời gian khoảng 30 phút để cùng nhau luyện tập.

Các bài tập tập thể dục cho chó cần xác định tuỳ theo độ tuổi, cân nặng, khả năng vận động của thú cưng. Bạn cần xây dựng riêng cho chú cún yêu của mình một lộ trình tập thể dục cho chó phù hợp. Lập kế hoạch về tần suất và thời gian cho từng buổi tập thể dục cho chó là điều đầu tiên. Chú chó của mình sẽ được cải thiện nếu như việc tập thể dục có kế hoạch.

Đến với Trung tâm huấn luyện chó Quốc Khuyển, chúng tôi không chỉ chú trọng đến các bài tập huấn luyện theo mệnh lệnh mà còn tạo điều kiện cho việc tập thể dục cho chó. Trung tâm còn cho các bé vui chơi, thư giãn bên cạnh việc học để đem lại hiệu quả tốt nhất.

-----------------------------------------

QUỐC KHUYỂN - NƠI GIÚP CÁC BÉ CÚN TRỞ NÊN THÔNG MINH HƠN!

Tìm hiểu thêm về Quốc Khuyển:

Cơ sở 1: 184 Quốc lộ 1K, phường Linh Trung, quận Thủ Đức

Cơ sở 2: Đường số 5, KP Nội Hóa, P. Bình An, Tx Dĩ An, Bình Dương

Fanpage: Trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp Quốc Khuyển

Website: www.huanluyenchochuyennghiep.com