Một Số Mũi Tiêm Phòng Cần Thiết Cho Chú Chó Của Bạn

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 628 | Cật nhập lần cuối: 7/18/2021 8:52:45 PM | RSS

Tiêm phòng là điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần quan tâm cho chú chó nhà mình. Một số mũi tiêm phòng cho chó sẽ giúp cho thú cưng có được sức khoẻ tốt nhất.

Hãy cùng Trung Tâm Huấn Luyện Chó Quốc Khuyển tìm hiểu một số thông tin về những căn bệnh thường gặp và thời điểm thực hiện mũi tiêm phòng cho chó của mình ngay hôm nay nhé.

Một Số Mũi Tiêm Phòng Cần Thiết Cho Chú Chó Của Bạn

Tại sao bạn phải tiêm phòng cho chú chó của mình?

Tiêm phòng cho chó là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ chúng khỏi những căn bệnh truyền nhiễm quan trọng. Các mũi tiêm phòng này có chứa các virus gây bệnh hoặc những vi khuẩn đã được thay đổi về mặt hóa học.

Khi chó đã được tiêm phòng thì hệ thống miễn dịch sẽ tự tạo ra các kháng thể chống lại các virus hoặc vi khuẩn gây bệnh. Nếu sau khi được tiêm các mũi tiêm phòng cho chó mà tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm thì sẽ bị đẩy lùi.

Chó có mối quan hệ tiếp xúc thường xuyên với con người. Nếu như chó không được tiêm các mũi tiêm cần thiết cho chó sẽ có nguy cơ lây sang người và gây nguy hiểm. Cho nên, việc tiêm phòng các mũi tiêm cho chó là điều rất quan trọng và cần được thực hiện đúng cách.

Một Số Mũi Tiêm Phòng Cần Thiết Cho Chú Chó Của Bạn

Những bệnh thường gặp và cần tiêm phòng trên chó hiện nay

Bệnh Parvo

Canine Parvovirus là bệnh truyền nhiễm viêm ruột – dạ dày (hay được gọi là bệnh Parvo). Đây là một loại virus đường ruột rất dễ lây nhiễm cho chó con và chó trưởng thành. Virus này thường lây lan qua đường phân của những chú chó bị nhiễm bệnh trong công viên, đường phố.

Virus tấn công đường ruột của chó gây tiêu chảy ra máu, nôn mửa không kiểm soát và đau bụng khó chịu. Nếu chó không tiêm mũi tiêm phòng cho chó này thì khi mắc bệnh sẽ có nguy cơ tử vong.

Bệnh sài sốt chó

Bệnh sài sốt chó do virus Canine Distemper gây nên, hay còn gọi là bệnh Care. Các triệu chứng bao gồm sốt, hắt hơi, chảy nước mũi, nôn mửa, tiêu chảy,….. Virus này xâm nhập cơ thể qua đường hô hấp, đường tiêu hoá,…

Căn bệnh này dễ lây lan và gây ảnh hưởng đến tất cả các giống chó. Độ tuổi thường xảy ra ở chó từ 2-12 tháng tuổi, đặc biệt là chó con từ 3-4 tuổi. Trong giai đoạn cuối của bệnh, chú chó sẽ có hiện tượng run cơ, co giật và tê liệt. Khi đó, việc điều trị sẽ không hiệu quả và có tỉ lệ hồi phục rất thấp

Bệnh viêm gan truyền nhiễm

Bệnh viêm gan truyền nhiễm là một loại bệnh có khả năng lây lan rất nhanh, do virus Canine Adenovirus (CAV-1) gây ra. Các triệu chứng của bệnh bao gồm: chán ăn, sốt, trầm cảm, nôn mửa và tiêu chảy.

Virus này được lây lan qua đường miệng, tiêu hoá, các chất bài tiết như phân, nước tiểu,.. Trong một số trường hợp, chú chó có thể sẽ chết trong vòng 24 giờ.

Nếu chú chó được chữa bệnh kịp thời thì vẫn có đến 25% mang di chứng mắt “cùi nhãn” do đục thuỷ tinh thể. Các chú chó hoang dã hoặc chưa được tiêm phòng bệnh này đều có thể mắc bệnh, đặc biệt là chó có độ tuổi dưới 1 năm.

Bệnh ho cũi chó

Bệnh ho cũi chó là một căn bệnh gây ra nhiều cho chó dưới 6 tháng tuổi. Bệnh lây lan nhanh có thể khiến chó tử vong với các triệu chứng kho khan, ho khô, ngủ lịm, bỏ ăn, viêm phổi,.. Bệnh ho cũi chó thường rất dễ lây lan và thường xuất hiện trong công viên, nơi công cộng,..

Một Số Mũi Tiêm Phòng Cần Thiết Cho Chú Chó Của Bạn

Bệnh Lepto ở chó

Đây được xem là một căn bệnh nguy hiểm vì nó thể lây lan từ động vật sang con người. Bệnh không lây lan mạnh như bệnh Parvo, bệnh sài sốt chó,..Bệnh có nguy cơ lây lan sang cho chủ nuôi qua đường bài tiết nước tiểu của chó.

Các triệu chứng của bệnh như sốt, vàng da, khó thở, kém ăn, ói mửa, viêm kết mạc mắt, hoàng đản,..Mũi tiêm phòng cho chó của bệnh này vô cùng cần thiết. Nếu được tiêm phòng rồi, chó vẫn có nguy cơ bị nhiễm bệnh do virus có nhiều chủng loại khác nhau.

Thời gian thích hợp cho các mũi tiêm phòng cho chó

Chó con sẽ được bảo vệ tạm thời bằng kháng thể nhận được từ mẹ. Nhưng khi kháng thể đó suy giảm thì nó sẽ bị vô hiệu hóa. Đây chính là lý do tại sao cần phải tiêm các mũi tiêm phòng cho chó của bạn.

Mũi tiêm phòng cho chó đầu tiên: 6 đến 8 tuần tuổi. Mũi tiêm phòng này bao gồm các bệnh parvo, sài sốt chó, viêm gan truyền nhiễm, ho cũi chó

Mũi tiêm phòng cho chó thứ hai: 10 đến 12 tuần tuổi. Bên cạnh các mũi tiêm phòng đầu tiên sẽ có thêm tiêm phòng bệnh Lepto và uốn ván đầu tiên.

Mũi tiêm phòng cho chó thứ ba: 16 đến 18 tuần tuổi. Tiêm phòng bệnh Lepto và uốn ván lần thứ hai.

Đây là một số thông tin về các mũi tiêm phòng cần thiết cho chó. Việc bạn nắm rõ các mũi tiêm phòng cho chó sẽ giúp cho chúng khỏe mạnh và ít bệnh hơn. Bạn nên liên hệ hoặc chọn các trung tâm thú y uy tín để được tiêm phòng.

Trung tâm huấn luyện chó Quốc Khuyển vẫn thường xuyên mở lớp huấn luyện cho nhiều dòng chó khác nhau. Hãy đưa các bé đến trung tâm để được huấn luyện trở nên ngoan ngoãn, bảo vệ chủ, canh giữ nhà cửa. .nhé!

-----------------------------------------

QUỐC KHUYỂN - NƠI GIÚP CÁC BÉ CÚN TRỞ NÊN THÔNG MINH HƠN!

Tìm hiểu thêm về Quốc Khuyển:

Cơ sở 1: 184 Quốc lộ 1K, phường Linh Trung, quận Thủ Đức

Cơ sở 2: Đường số 5, KP Nội Hóa, P. Bình An, Tx Dĩ An, Bình Dương

Fanpage: Trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp Quốc Khuyển

Website: www.huanluyenchochuyennghiep.com